Ngành y tế triển khai thanh toán điện tử không dùng tiền mặt

Thứ hai - 23/09/2019 09:29

(HG) - Bộ Y tế vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về “Đẩy mạnh triển khai thanh toán điện tử không dùng tiền mặt trong ngành y tế”, vào cuối tuần qua. Tham dự tại điểm cầu Hậu Giang, có ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, cùng đại diện các sở, ban, ngành.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Hậu Giang.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh, việc triển khai thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt là một nhiệm vụ quan trọng của ngành y tế. Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị các bệnh viện, cơ sở khám, chữa bệnh cần tăng cường công tác truyền thông cho người dân hiểu về ý nghĩa, tiện ích quan trọng của thanh toán viện phí không dùng tiền mặt. Bên cạnh đó, bệnh viện cần phải bố trí, sắp xếp bộ phận tiếp đón và hướng dẫn, hỗ trợ người dân thực hiện các bước thanh toán viện phí không dùng tiền mặt một cách thuận tiện, dễ dàng.   

Hiện đã có khoảng 30 bệnh viện trên toàn quốc triển khai thanh toán điện tử không dùng tiền mặt và bước đầu đạt được một số kết quả khả quan. Có 15 ngân hàng đã liên kết hỗ trợ thanh toán viện phí bằng QR code tại bệnh viện… Việc thanh toán điện tử không dùng tiền mặt có nhiều lợi ích như an toàn, nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm thời gian. Trên tinh thần chung của Bộ Y tế, Hậu Giang sẽ cố gắng đẩy mạnh triển khai theo điều kiện thực tế của tỉnh về vấn đề này.

 G.K

Nguồn tin: www.baohaugiang.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

[SITE_BTN_TOOL]