Gần 500 gia đình chính sách, người nghèo được cấp phát thuốc miễn phí

Thứ năm - 02/01/2020 14:44

(HG) - Trong hai ngày 19 và 20-12, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019).

Khám, cấp phát thuốc cho người dân trên địa bàn xã Long Trị, thị xã Long Mỹ.

Có gần 500 người già neo đơn, gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn… trên địa bàn xã Long Trị (thị xã Long Mỹ) và xã Trường Long Tây (huyện Châu Thành A), được khám và cấp phát thuốc miễn phí. Ngoài ra, mỗi người dân còn được nhận phần quà gồm gạo, đường. Qua hoạt động, nhằm tạo điều kiện chăm sóc tốt cho sức khỏe người nghèo, người già neo đơn và người có hoàn cảnh khó khăn tại các vùng sâu, vùng xa. Giúp họ vượt qua khó khăn, bệnh tật, ổn định cuộc sống.

Cũng vào ngày 19-12, Công đoàn cơ sở phối hợp Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang vừa tổ chức khám bệnh miễn phí cho hộ nghèo, gia đình chính sách ở xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp. Có 100 hộ nghèo, người cao tuổi, gia đình chính sách… được khám bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí. Mỗi người dân đến khám còn được đoàn trao tặng một phần quà tết, trị giá 300.000 đồng. Đoàn còn tặng khoảng 700 bộ quần áo (người lớn và trẻ em) cho địa phương. Kinh phí cho hoạt động hơn 80 triệu đồng, do Công đoàn cơ sở và Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh vận động tài trợ.

Tin, ảnh: G.K

Nguồn tin: www.baohaugiang.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
[SITE_BTN_TOOL]