Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Tập huấn kiến thức về bệnh tim mạch

Thứ sáu - 16/10/2020 04:47
Quang cảnh tại lớp tập huấn.
Quang cảnh tại lớp tập huấn.
Chiều ngày 9-10, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang phối hợp với Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long tổ chức tập huấn kiến thức về quy trình Code stemi và nhồi máu cơ tim cấp ST chênh lên theo ESC 2020 cho các bác sĩ đang làm việc tại các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh Hậu Giang và 2 trung tâm y tế của tỉnh Kiên Giang.
Đến dự có BSCKII. Nguyễn Thành Phúc, Giám đốc BVĐK tỉnh; PGS.TS.BS. Đỗ Quang Huân, Giám đốc Viện Tim thành phố Hồ Chí Minh; BSCKI. Nguyễn Hữu Thái, Phó trưởng Khoa Ngoại Tim mạch, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long.
Tại buổi tập huấn, các bác sĩ được chia sẻ về Code Stemi. Đây là phương pháp cấp cứu kịp thời cho người bệnh nhồi máu cơ tim cấp ST chênh lênh theo ESC 2020. Khi có một bệnh nhân nhồi máu cơ tim nhập viện, Code Stemi sẽ được kích hoạt thông qua chuông hiệu và thông báo toàn bệnh viện. Ngay lập tức, đội cấp cứu tiếp nhận người bệnh, hội chẩn để đưa ra chẩn đoán với thời gian ít hơn 10 phút, và tiến hành tái thông mạch vành cho bệnh nhân trong thời gian dưới 60 phút. Quy trình rút ngắn thời gian và hạn chế rủi ro cho người bệnh nhồi máu cơ tim cấp. Nhồi máu cơ tim cấp với những biến chứng nguy hiểm nếu không cấp cứu kịp thời người bệnh có thể tử vong nhanh chóng.
Qua lớp tập huấn nhằm giúp cho các bác sĩ cập nhật kiến thức mới, bổ sung kỹ năng cấp cứu và điều trị bệnh nhồi máu cơ tim cấp.

Tác giả bài viết: Phong chức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

[SITE_BTN_TOOL]