Tập huấn thực hiện cơ sở y tế” xanh- sạch – đẹp năm 2018

Thứ bảy - 21/04/2018 13:05
Ngày 05-06/04/2018, tại Trung tâm Y tế dự phòng Tỉnh Hậu Giang tổ chức buổi tập huấn về triển khai thực hiện Cơ sở Y tế “Xanh - Sạch - Đẹp”
          Ngày 05-06/04/2018, tại Trung tâm Y tế dự phòng Tỉnh Hậu Giang tổ chức buổi  tập huấn về triển khai thực hiện Cơ sở Y tế “Xanh - Sạch - Đẹp”, đến tham dự buổi tập huấn có sự góp mặt của Ban Giám đốc Trung tâm Y Tế dự Phòng, Trưởng/phó khoa phòng cùng toàn thể nhân viên  của các khoa phòng trong Trung tâm Y tế dự phòng. 
1
ThS.BS. Trương Tỷ triển khai cơ sở Y tế Xanh- Sạch- Đẹp cho CBCNV TTYTDP
          Nội dung tập huấn có 2 phần chính:Triển khai kế hoạch cơ sở Y tế “Xanh – Sạch - Đẹp” và  thực hiện hướng dẫn nội dung các Tiêu chí bảng điểm Xanh – Sạch-Đẹp.
           Chia sẻ tại buổi tập huấn, ThS.BS. Trương Tỷ  Phó giám đốc Trung tâm Y Tế dự phòng cho biết kế hoạch triển khai cơ sở Y tế “Xanh – Sạch - Đẹp” gồm có 6 nội dung và 40 tiêu chí,...Bộ Tiêu chí đánh giá CSYT “Xanh - Sạch - Đẹp” được áp dụng cho các cơ sở y tế gồm có các bước sau:
            Bước 1: Thành lập Ban chỉ đạo triển khai  Kế hoạch CSYT Xanh - Sạch - Đẹp.
            Bước 2: Khảo sát và đánh giá hiện trạng tại CSYT về các nội dung  Xanh - Sạch-Đẹp.
            Bước 3: Tổ chức lớp tập huấn triển khai và thực hiện cơ sở y tế “Xanh-Sạch-Đẹp”.
            Bước 4: Xây dựng, phê duyệt và thực hiện kế hoạch CSYT Xanh - Sạch - Đẹp. 
            Bước 5: Kiểm tra, giám sát hiệu quả và điều chỉnh kế hoạch. Sơ kết, tổng kết khen thưởng.
2
CBCNV tham dự lớp tập huấn Xanh- Sạch- Đẹp 

          Kết quả tập huấn: tất cả nhân viên đồng tình hưởng ứng triển khai thực hiện để đạt mục tiêu kế hoạch .Xây dựng môi trường trong cơ sở y tế (CSYT) “Xanh - Sạch - Đẹp” là việc làm rất thiết thực góp phần hạn chế nguy cơ nhiễm khuẩn tại Trung tâm Y tế dự phòng và tạo môi trường trong lành giúp khách hàng hồi phục sức khỏe, giảm căng thẳng cho khách hàng và nhân viên y tế. Môi trường “Xanh - Sạch - Đẹp” là một trong những tiêu chí để đánh giá chất lượng CSYT hướng tới sự hài lòng của khách hàng.
3
ThS.BS. Trương Tỷ trả lời thắc mắc cho CBNV về Xanh- Sạch- Đẹp
         
Trong những năm gần đây, cùng với sự quan tâm của Nhà nước và lãnh đạo TTYTDP đã được đầu tư xây dựng hạ tầng cơ sở, cải tạo và nâng cấp các công trình vệ sinh, hệ thống xử lý nước thải...bên cạnh đó, TTYTDP còn đẩy mạnh công tác tuyên truyển đến các khoa/phòng, giải thích để khách hàng và người nhà khách hàng cùng chung tay tham gia xây dựng, đảm bảo môi trường TTYTDP xanh, sạch, đẹp.

Tác giả bài viết: DS. Tăng Vũ Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
[SITE_BTN_TOOL]